Trang chủ
 
Giới thiệu
 
Sản phẩm
 
Kinh nghiệm KD
 
Tuyển dụng
 
Ý KIẾN KHÁCH HÀNG
 
Liên hệ
GIẤY IN
»  Giấy in A5
»  Giấy in A4
»  Giấy in A3
»  Giấy in A2
»  Giấy in A1
»  Giấy in A0
»  Giấy bìa các loại
VĂN PHÒNG PHẨM
»  Viết
»  Dụng cụ văn phòng
»  Mực in
BÀN TỦ GỖ CAO CẤP
»  Bàn lãnh đạo cao cấp
»  Bàn họp
»  Bàn TP-NV
»  Sản phẩm VENEER
»  Tủ tài liệu
»  Hộc-Tủ phụ
GHẾ VĂN PHÒNG
»  Ghế lãnh đạo cao cấp
»  Ghế lưng cao
»  Ghế lưng trung
»  Ghế lưới cao cấp
»  Ghế nhân viên
»  Ghế phòng họp
BÀN TỦ VĂN PHÒNG
»  Bàn chân săt văn phòng
»  Bàn họp văn phòng
»  Bàn làm việc văn phòng
»  Bàn vi tính ống thép
»  Bàn vi tính văn phòng
»  Tủ tài liệu văn phòng
NỘI THẤT GỖ TỰ NHIÊN
»  Bàn ghế cafe
»  Bàn ghế hội trường
»  Bàn ghế khách sạn
»  Bàn phòng ăn
»  Ghế phòng ăn
»  Ghế sofa văn phòng
»  Giá đựng sách báo
»  Salon gỗ tự nhiên
NỘI THẤT CÔNG CỘNG
»  Bàn hội trường
»  Bục tượng Bác
»  Ghế hội trường cao cấp
»  Ghế hội trường MC
»  Ghế hội trường TC
»  Ghế phòng chờ GPC
»  Ghế phòng chờ SC
»  Ghế sân vận động
GỖ CÔNG NGHIỆP NEWTREND
»  Bàn giám đốc
»  Bàn họp
»  Bàn làm việc
»  Bàn lượn-bàn máy tính
»  Tủ tài liệu
GỖ CÔNG NGHIỆP ROYAL
»  Bàn họp
»  Bàn làm việc
»  Bàn lãnh đạo
»  Hộc bàn
»  Module làm việc
»  Tủ làm việc
»  Tủ phụ
KÉT BẠC
»  Két sắt khóa cơ
»  Két sắt khóa điện tử
TỦ SẮT-GIÁ SẮT
»  Giá sắt
»  Tủ sắt văn phòng
KỆ NHÀ KHO-XE CHUYỂN HÀNG
»  Kệ nhà kho
»  Xe chuyển hàng
SP NỘI THẤT ỐNG INOX
»  SP bàn ăn KCN
»  SP dùng trong bệnh viện
»  SP gia dụng
»  SP công cộng
NỘI THẤT ỐNG THÉP
»  Bàn ghế ống thép
»  Các loại thang
»  Chân bàn ống thép
»  Ghế ống thép
VÁCH NGĂN VĂN PHÒNG
NỘI THẤT TRƯỜNG HỌC
»  Bàn ghế giáo viên
»  Bàn ghế dùng trong trường THPT,CD,DH
»  Bàn ghế học sinh cấp 1,2 dùng trong trường học
»  Bàn ghế học sinh cấp 1,2 dùng trong gia đình
»  Bàn ghế trường mẫu giáo
»  Giường nội trú
»  Nội thất thư viện-phòng thí nghiệm
NỘI THẤT GIA ĐÌNH
»  Bàn ghế phòng ăn
»  Bàn ghế quầy bar
»  Giường
»  Kệ Tivi
»  Tủ bếp
»  Tủ phòng ngủ
MÁY THIẾT BỊ VĂN PHÒNG
»  Máy tính-Laptop
»  Máy in-Scan-Photocopy
»  Máy đếm tiền-Soi tiền
»  Máy hủy-máy đóng sách-máy ép
»  Linh kiện
BẢO HỘ LAO ĐỘNG
»  Giày bảo hộ
»  Nón-kính bảo hộ
»  Quần áo bảo hộ
»  Găng tay bảo hộ
TẠP HÓA VĂN PHÒNG
»  Tạp hóa
»  Thực phẩm
BĂNG KEO
Liên kết
Kinh nghiệm KD

Quản lý nợ hiệu quả


QUẢN LÝ NỢ HIỆU QUẢ

Đối với doanh nghiệp đang phát triển, có một mức nợ hợp lý là một cách kinh doanh hiệu quả. Có một số chủ doanh nghiệp nhỏ đang tự hào rằng họ không bao giờ bị mắc nợ, điều đó không phải lúc nào cũng là thực tế. Sự tăng trưởng luôn đòi hỏi một số vốn đáng kể và để có được nó bạn cần phải tìm kiếm một khoản vay từ ngân hàng, từ các cá nhân, một khoản vay nợ xoay vòng, mua chịu tiền hàng, hoặc các kiểu vay nợ tài chính khác.

Một câu hỏi cho nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ là: Nợ bao nhiêu thì là quá nhiều? Câu trả lời nằm ở chỗ phải phân tích cẩn thận dòng tiền của bạn và các nhu cầu cụ thể của công việc kinh doanh của bạn và của ngành công nghiệp của bạn. Các hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn phân tích, việc vay nợ có phải là ý tưởng tốt cho doanh nghiệp của bạn hay không.

 Hãy tìm hiểu các nguyên nhân vay tiền

Trong một số hoàn cảnh việc vay nợ là hợp lý. Nói chung, nợ có thể là một ý tưởng tốt nếu bạn cần phải cải thiện hoặc bảo vệ dòng tiền của bạn, hoặc khi bạn cần phải đầu tư để tăng trưởng hoặc mở mang. Trong những trường hợp này, chi phí của khoản vay có thể ít hơn chi phí đầu tư cho các hoạt động dựa trên thu nhập hàng ngày. Một số lý do phổ biến để tìm kiếm một khoản vay nợ là:

  • Vốn lưu động - Khi bạn tìm cách để tăng lực lượng lao động của công ty hoặc tăng lượng hàng hóa tồn kho.
  • Mở rộng sang các thị trường mới - khi các công ty vào thị trường mới, họ thường phải chịu vòng thu hồi nợ dài hơn hoặc phải đưa ra các điều khoản ưu đãi hơn đối với các khách hàng mới; số tiền vay được có thể giúp vượt qua giai đoạn này. 
  • Mua tài sản cố định - bạn có thể cần phải mua sắm thiết bị mới để thâm nhập thị trường mới hoặc mở rộng sản xuất mặt hàng mới. 
  • Cải thiện dòng tiền - nếu bạn chỉ còn dưới 10 năm để trả món nợ dài hạn hiện tại của bạn, việc vay một món nợ khác để trả món nợ này khi đến hạn có thể cải thiện dòng tiền mặt của bạn. 
  • Xây dựng một uy tính thanh toán hoặc một mối quan hệ với người cho vay - nếu trước kia bạn không vay, thì vay một khoản nợ có thể giúp bạn tạo dựng được một uy tính trả nợ tốt và nó có thể giúp bạn tiếp tục vay được trong tương lai.

Lên kế hoạch hiệu quả

Trước khi vay một khoản tiền hoặc vay nợ dưới bất cứ hình thức nào, bạn nên dành thời gian để lên kế hoạch các nhu cầu vay vốn của bạn. Thời gian xấu nhất để vay nợ là thời gian bạn đang khủng hoảng tiền. Đột nhiên khách hàng chậm thanh toán, bạn không đủ tiền trả lương cho nhân công, hoặc một việc gấp nào khác buộc bạn phải vay ngay lập tức và điều đó dẫn đến việc bạn phải chấp nhận những điều khoản vay kém ưu đãi. Lên kế hoạch sẽ giúp bạn dự báo trước được các yêu cầu tiền tệ của bạn, cho phép bạn xác định được bạn cần gì và khi nào thì bạn cần. Nó sẽ cho bạn thêm thời gian để tìm hiểu tất cả các nguồn có thể vay và đàm phán để đạt được các điều khoản có lợi nhất. Bản kế hoạch tiền tệ phải xem xét toàn bộ bảng cân đối kế toán để giúp bạn phân tích dòng tiền, tài sản và các khoản nợ. Bạn cũng phải xây dựng một báo cáo dự kiến - đó là bản cân đối thu chi dự kiến cho thời gian 1-3 năm tới.

Lựa chọn vay nợ dài hạn hay ngắn hạn

Ngoài việc bạn phải chắc chắn vay tiền là cần thiết, bạn cũng phải đảm bảo rằng bạn đang vay đúng loại nợ mà bạn cần. Ví dụ, bạn đi vay một khoản ngắn hạn trong khi việc kinh doanh cần một khoản vay dài hạn hơn thì bạn sẽ nhanh chóng gặp rắc rối tài chính khi bạn bị buộc phải thực hiện các biện pháp không cần thiết (như bán một phần công việc kinh doanh) để đáp ứng nghĩa vụ trả nợ.

Nói chung, chỉ sử dụng các khoản vay ngắn hạn khi có các nhu cầu ngắn hạn. Điều này sẽ giúp bạn tránh phải trả lãi cao và các điều kiện hạn chế của việc vay dài hạn. Ví dụ, nếu việc bán hàng của bạn tạm thời tăng đột biến do thời vụ chẳng hạn, bạn nên xem xét lựa chọn kiểu vay ngắn hạn. Nếu việc tăng trưởng vẫn tiếp tục trong một thời gian dài, bạn hãy xem xét kiểu vay dài hạn hơn như tăng hạn mức nợ dựa vào doanh thu, khoản phải thu, hoặc tỉ lệ hàng tồn trong kho.

             Việc tăng nợ lúc này sẽ không tác động lên tỉ lệ nợ trên vốn của bạn. Song bạn sẽ nhìn thấy sự thay đổi trong chỉ số khả năng thanh toán bằng tiền mặt như tỉ số khả năng thanh toán nhanh, vì các khoản nợ ngắn hạn chỉ bao gồm các khoản nợ phải trả trong vòng một năm, không bao gồm các khoản trả nợ dài hạn hơn. Do vậy các khoản vay dài hạn có thể tác động tích cực lên các tỉ số thanh toán bằng tiền mặt của bạn.

 Quyết định vay dựa vào các nhu cầu hiện tại

Khi các mức lãi suất thấp và chi phí vay rẻ, bạn có thể muốn vay tiền để mua thiết bị hoặc để mua những tài sản khác. Nếu bạn gặp trường hợp này, hãy đảm bảo là quyết định vay của bạn hoàn toàn dựa trên các nhu cầu hiện tại. Khả năng phải trả tiền lãi suất sẽ là vô lý nếu sử dụng tiền vào một việc gì đó mà bạn không cần. Ví dụ, nếu công việc kinh doanh của bạn cần thêm máy vi tính, bạn có thể vay tiền để mua nó. Nhưng mua thêm máy vi tính bây giờ bởi vì sang năm nó sẽ đắt hơn không phải là một sự biện hộ đúng. Bạn có thể gặp phải kết cục là có một loạt thiết bị mà bạn không cần và có một khoản nợ mà bạn phải trả cho đến hết.

Các tin khác
Thông tin liên hệ

0254 3850 888

0254 6254 254

Hỗ trợ trực tuyến
Tin tức
Các đối tác
Thống kê
Online 14
Hôm nay60
24h qua61
Total592035
Your IP54.160.19.155

xe dap dien quan 1, xe dap dien quan 2, xe dap dien quan 3, xe dap dien quan 4, xe dap dien quan 5, xe dap dien quan 6, xe dap dien quan 7, xe dap dien quan 8, xe dap dien quan 9, xe dap dien quan 10, xe dap dien quan 11, xe dap dien quan 12, xe dap dien quan thu duc, xe dap dien quan binh thanh, xe dap dien quan phu nhuan, xe dap dien quan tan binh, xe dap dien quan binh tan, xe dap dien quan go vap, xe dap dien quan tan phu, xe dap dien huyen can gio, xe dap dien huyen nha be, xe dap dien huyen hoc mon, xe dap dien huyen cu chi, xe dap dien huyen binh chanh, xe dap dien an giang, xe dap dien vung tau, xe dap dien bac lieu, xe dap dien bac kan, xe dap dien bac giang, xe dap dien bac ninh, xe dap dien ben tre, xe dap dien binh duong, xe dap dien binh dinh, xe dap dien binh phuoc, xe dap dien binh thuan, xe dap dien ca mau, xe dap dien cao bang, xe dap dien can tho, xe dap dien da nang, xe dap dien dak lak, xe dap dien dak nong, xe dap dien dong nai, xe dap dien bien hoa, xe dap dien dong thap, xe dap dien dien bien, xe dap dien gia lai, xe dap dien ha giang, xe dap dien ha nam, xe dap dien ha noi, xe dap dien quan hoan kiem, xe dap dien quan hai ba trung, xe dap dien quan hoang mai, xe dap dien quan ba dinh, xe dap dien quan dong da, xe dap dien quan long bien, xe dap dien quan tay ho, xe dap dien quan cau giay, xe dap dien quan ha dong, xe dap dien quan thanh xuan, xe dap dien huyen ba vi, xe dap dien huyen quoc oai, xe dap dien huyen chuong my, xe dap dien huyen my duc, xe dap dien huyen thanh oai, xe dap dien huyen thanh tri, xe dap dien huyen me linh, xe dap dien huyen soc son, xe dap dien huyen dong anh, xe dap dien huyen thuong tin, xe dap dien huyen dan phuong, xe dap dien huyen ung hoa, xe dap dien huyen hoai duc, xe dap dien huyen gia lam, xe dap dien huyen thach that, xe dap dien huyen phu xuyen, xe dap dien huyen phuc tho, xe dap dien huyen tu liem, xe dap dien ha tinh, xe dap dien hai duong, xe dap dien hai phong, xe dap dien hoa binh, xe dap dien hau giang, xe dap dien hung yen, xe dap dien sai gon, xe dap dien tphcm, xe dap dien khanh hoa, xe dap dien kien giang, xe dap dien kon tum, xe dap dien lai chau, xe dap dien lao cai, xe dap dien lang son, xe dap dien lam dong, xe dap dien da lat, xe dap dien long an, xe dap dien nam dinh, xe dap dien nghe an, xe dap dien ninh binh, xe dap dien ninh thuan, xe dap dien phu tho, xe dap dien phu yen, xe dap dien quang binh, xe dap dien quang nam, xe dap dien quang ngai, xe dap dien quang ninh, xe dap dien quang tri, xe dap dien soc trang, xe dap dien son la, xe dap dien tay ninh, xe dap dien thai binh, xe dap dien thai nguyen, xe dap dien thanh hoa, xe dap dien hue, xe dap dien tien giang, xe dap dien tra vinh, xe dap dien tuyen quang, xe dap dien vinh long, xe dap dien vinh phuc, xe dap dien yen bai

Chạy trái
Chạy phải